Chống nồm ở sàn gỗ giúp kéo dài tuổi thọ cho sàn gỗ

Thời tiết ẩm ướt là nguyên nhân chính gây hiện tượng nồm ẩm ở sàn gỗ trong các gia đình hay khách sạn, nhà hàng… Giải pháp nào để chống nồm ở sàn gỗ là vấn đề mà rất nhiều gia chủ quan tâm. Sử dụng sàn gỗ để lát sàn ngày càng phổ biến nó giúp không gian luôn sạch sẽ, khô ráo.

Giải pháp chống nồm ở sàn gỗ

Sự tác động của thời tiết, đặc biệt là độ ẩm khiến không gian đặc biệt là sàn nhà gỗ luôn có tình trạng ẩm ướt. Đây cũng là nguyên nhân để vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi phát triển là ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và làm mặt sàn nhanh chóng bị xuống cấp. Vào mùa nồm hơi nước trong không khí nhiều do đó làm cho độ ẩm ngày càng tăng cao hơn.

 

Thông thường các loại sàn gỗ tự nhiên và công nghiệp có khả năng hút ẩm cao. Tuy nhiên, nếu như tình trạng hơi nước bị động lại trên bề mặt sàn lâu ngày sẽ dẫn đến bề mặt gỗ lát sàn bị phồng rộp, ố màu và nấm mốc phát triển. Tốt nhất nếu thời tiết nồm ầm thì cần chống nồm ở sàn gỗ bằng cách dùng điều hòa bật chế độ hút ẩm. Ngoài ra, nhà ở hay nơi lát sàn gỗ cần thiết kế cho các cửa thông thoáng. Khi thời tiết độ ẩm cao, mưa nhiều thì không nên mở cửa mà đóng kín để tránh không khí ẩm tràn vào nhà đọng lại trên sàn. Xử lý ngay khi nền nhà bị ẩm bằng cách thông thường như dùng khăn khô lau, vệ sinh thường xuyên.

Trước khi lựa chọn sàn gỗ để lắp trong nhà thì bạn nên kiểm tra độ ẩm cho không khí và  nghe theo tư vấn của người có kinh nghiệm chọn loại gỗ phù hợp với không gian.

Chọn sàn gỗ chất lượng cao

Chống nồm ở sàn gỗ có rất nhiều cách đơn giản vàn dễ làm tiết kiệm thời gian. Nhưng quan trọng nhất là gia chủ phải thường xuyên vệ sinh để đảm bảo sàn luôn khô ráo, sạch sẽ. Sàn gỗ công nghiệp hiện nay được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại thường được phủ lớp chống nước, trày xước rất tốt. Nhưng chúng ta không thể phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật của việc sản xuất sàn gỗ.

Khi lựa chọn sàn gỗ thì phải chọn loại sàn gỗ chất lượng cao và theo mục đích sử dụng. Ví dụ sàn gỗ trong nhà bếp thì phải có khả năng chống nước, xước cao do nhà bếp là nơi thường xuyên có dầu mỡ và nhiệt độ cao. Phòng ngủ thì phải chọn sàn gỗ có khả năng chịu được lực, chống lún vì bị các vật nặng như bàn ghế, tủ sách đè lên. Hiện nay, sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia và Thái Lan hay sàn gỗ từ Châu Âu là những loại chất lượng cao, giá thành hợp lý có rất nhiều ưu điểm phù hợp với thời tiết ở Việt Nam.

Chọn sàn gỗ công nghiệp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng và bảo hành dài hạn mới đảm bảo độ bền sử dụng lâu dài. Bạn có nhu cầu sử dụng sàn gỗ lát nhà nên tìm địa chỉ bán hàng chuyên nghiệp, uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *