Lựa chọn sàn gỗ chống thấm nuớc cho phù hợp

Nói về sàn gỗ chống thấm nuớc thì bạn có thể dùng nó để lát ở các khu vực ẩm thấp trong nhà mà không lo sợ bị phồng rộp.
Hiện nay thì loại sàn gỗ này đuợc lát rất nhiều ở phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, gần năm lại đây thì các hãng đã dần khắc phục đuợc nỗi lo của nguời tiêu dùng đó lạ “sợ thấm nuớc” vì thế bạn có rất nhiều lựa chọn để lát sàn gỗ cho căn phòng của mình.

Thế nào đuợc gọi là sàn gỗ chống thấm nuớc, chúng ta cần hiểu rõ các thông số kỹ thuật của sàn gỗ mới đánh giá đuợc nó chịu nuớc tốt hay không, có nguời nói do dùng hèm khoá Unilic, nhưng đó chỉ là một phần nhỏ giúp ngăn nuớc tràn xuống duới, đúng là loại hèm này thì bạn không phải dùng keo, mỗi nhà sản xuất đều cho ra thông số cụ thể như tỉ trọng nén cốt gỗ lên đến 850/1000kg/m3 gỗ đó là tiêu chuẩn quốc tế mà các nhà sản xuất phải đạt đuợc. Với mức nén này thì việc thấm nuớc rất khó và lâu, giúp cho tuổi thọ của sàn gỗ kéo dài.

Ngoài ra trên bề mặt có khả năng chống xuớc như đi lại bằng giầy có gót nhọn, ngày nay việc cải tiến bề mặt có phủ lớp AC4 và AC5 ngoài chống xuớc thì việc lau chùi một cách dễ dàng.

Một số ý kiến nguời thì cho rằng nếu lắp sàn gỗ thì tránh khu vực gần phòng tắm, phòng bếp, phòng em bé… Nói ra thì cũng đúng nhưng nó chỉ đúng với mấy năm về truớc nhưng từ 2018 trở đi thì các loại sàn có thể lắp đặt đuợc cụ thể như sau:

Phòng bếp:

– Đây là khu vực sinh hoạt nấu nuớng ăn uống vì thế không tránh đuợc nuớc hay dầu mỡ… làm ảnh huớng tới độ thọ của sàn gỗ, nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì mức độ chịu nuớc để thấm đuợc xuống duới có thể mất tới 72h vì thế bạn chỉ cần sinh hoạt xong dành thời gian lấy dẻ khô lau chùi là hoàn toàn không sao.

Phòng em bé:

– Phòng này thì em bé hay tè dầm nhiều hay làm đổ nuớc, sữa… sẽ làm sàn hư hại, như mình có đề cập ở trên thì việc chịu nuớc cũng như chống thấm đã đuợc nén tỉ trọng cao nên bạn chỉ cần lau bề mặt sàn bằng giẻ khô mềm rồi bật quạt cho thoáng khí là hoàn toàn không sao.

Phòng tắm:

Phòng tắm vẫn có thể lát đuợc nhưng chỉ nên lát khu vực có bồn tắm, bởi bồn tắm chỉ bị văng nuớc ra không đáng kể, còn phòng tắm không có bồn thì bạn nên dùng gạch men.

Qua trên mình đã chia sẻ một số kiến thức mà mình đã từng trải nghiệm qua, rất mong sẽ giúp đuợc cho mọi nguời đuợc chút kiến thức truớc khi lựa chọn dòng sàn gỗ phù hợp.
Mình hiện đang dùng sàn gỗ Morser phiên bản cải tiến năm 2018, ngoài ra có thể bạn chọn thêm dòng hornitex, fortune đều đuợc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *