Vì sao ván sàn gỗ bị kêu? Cách xử lý

Sàn gỗ hiện là một trong những sản phẩm được ưa chuộng bởi những đặc tính ưu việt về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, có những loại sàn gỗ công nghiệp bắt đầu xuất hiện những tiếng kêu kẽo kẹt khó chịu.

Vậy, vì sao ván sàn gỗ bị kêu và có những cách xử lý nào với hiện tượng này?

Sàn gỗ bị kêu khiến bạn khó chịu và gây mất thẩm mĩ.

Vì sao ván sàn gỗ bị kêu khi đi lại

Nguyên nhân thứ nhất:

Sàn gỗ công nghiệp không có lớp sáp nến ở hèm khóa. Nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có phủ lớp sáp nến dọc trên hèm khóa. Chúng vừa có tác dụng chông thấm nước, vừa làm cho sự va trạm giữa các hèm khóa êm hơn và cũng không gây ra hiện tượng kêu khi đi lại.

Nguyên nhân thứ hai:

Do mặt nền nhà lắp đặt sàn gỗ không bằng phẳng sẽ khiến cho các tấm ván công nghiệp lắp đặt với nhau bị vênh, hèm khoá sẽ bị bẻ cong hoặc gãy nếu bề mặt sàn quá lồi lõm. Đây cũng chính là nguyên nhân làm cho sàn gỗ bị phát ra tiếng kêu.

Nếu mặt nền nhà lắp đặt sàn gỗ không bằng phẳng thì sàn gỗ dễ bị cong vênh, phát ra tiếng kêu khi đi lại.

Nguyên nhân thứ ba:

Lỗi hèm, lỗi hèm là 1 tình trạng rất khó để xử lý và khắc phục là lỗi của nhà sản xuất gây ra, trường hợp lỗi hèm thì có cả ở sàn gỗ công nghiệp và sàn gỗ tự nhiên. Với nguyên nhân này thì bạn sẽ được bảo hành từ nhà sản xuất.

Cách khắc phục sàn gỗ bị kêu

Với những sàn gỗ thiếu lớp phủ sáp, hiện tượng sàn gỗ kêu có thể chỉ kéo dài một thời gian nên người sử dụng không cần quá lo lắng. Thông thường thì sẽ có nhiều cách xử lý trường hợp sàn gỗ bị kêu, nhưng lại tùy vào nguyên nhân mà ta nên lựa chọn giải pháp đơn giản và tốt nhất cho sàn gỗ nhà mình. Dưới đây là 3 cách cơ bản nhất để khắc phục được tình trạng sàn gỗ bị kêu khi đi lại:

Cách 1:

Nếu sàn gỗ công nghiệp nhà bạn không có lớp sáp nến ở hèm khóa thì bạn nên bạn sử dụng bột phấn rôm trẻ em để xử lý.

  • Bước 1: Bạn hãy dẫm chân lên phần sàn bị kêu để xác định đúng vị trí cần xử lý.
  • Bước 2: Hãy đổ bột phấn rôm xung quanh khe hở của miếng gỗ bị sự cố và tiếp tục dùng chổi quét phấn rôm cho đến khi bột phấn lấp đầy các khe hở của miếng gỗ.

Bột của phấn rôm sẽ làm giảm ma sát chuyển động giữa của khe thanh gỗ đó, tiếng kẽo kẹt khó chịu sẽ biến mất tức khắc. Với phần phấn còn đọng lại trên sàn, dùng khăn ẩm lau sạch, tuyệt đối không sử dụng máy hút bụi.

Cách 2:

Trong khi thi công sàn gỗ Tháo ốp chân tường ra sau đó dùng vam đặt tại mặt cắt của thanh gỗ ở (vị trí sát tường) rồi dùng búa đóng lại cho các mạch của sàn gỗ khít vào với nhau. Hiện tượng kêu khi đi lại sẽ được giảm bớt đáng kể.

Khi thi công hãy điều chỉnh các khớp mạch sàn gỗ khít nhau để không còn tiếng kêu.

Cách 3:

Lớp lót sàn gỗ, nếu bạn đã sử lý 2 cách trên mà không được, thì hãy lột gỗ lên để kiểm tra và xử lý mặt nền. Cán phẳng nền và thay lớp lót bạn đang dùng bằng một lớp lót cao su non 2mm và cơ bản nền của bạn phải phẳng và sản phẩm không lỗi hèm.

Trong trường hợp đã xử lý theo ba cách nói trên mà hiện tượng này vẫn chưa được khắc phục thì cần phải tháo sàn gỗ ra kiểm tra hèm khóa có ăn khớp vào nhau hay không. Nếu hèm khóa không ăn khớp vào nhau chứng tỏ bị lỗi hèm khóa do nhà sản xuất.

Để phòng tránh hiện tượng sàn gỗ bị kêu một cách hiệu quả nhất, chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn lựa sản phẩm sàn gỗ có chât lượng tốt, đáng tin cậy.

Một trong những sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo độ êm ái vượt bậc hiện nay là Sàn gỗ Morser. Sản phẩm được sản xuất 100% tại nhà máy Việt Nam, với hệ thống hèm khóa R-Click/interlock, có phủ sáp nến tạo độ liên kết chắc chắn, chống thấm nước, đảm bảo độ êm cho sàn khi sử dụng, không hở mạch trong quá trình sử dụng lâu dài, lại dễ dàng thi công lắp đặt. Đồng thời, sản phẩm đã nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng về chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu, chịu nước, chống xước, trơn trượt rất hiệu quả.

Sản phẩm sàn gỗ Morser không chỉ cho chất lượng tốt, độ bền cao mà còn đem lại tính thẩm mỹ tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *